Thông tin thị trường bất động sản 2017

Thị trường bất động sản Hà Nội hiện nay ngày càng trong đà tăng trưởng, dân cư đông đúc cùng đô thị hóa phát triển dẫn tới tình trạng nguồn cung không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

 Thị trường bất động sản Hà Nội luôn sôi động, các dự án bất động sản ở những khu vực trung tâm thành phố, các khu phía Tây Hà Nội, nơi có vị trí đẹp luôn có giá rất “đắt đỏ”. Theo các chuyên gia bất động sản thì trong những năm trở lại đây thị trường bất động sản trên địa bàn Hà Nội đang dần ổn định hơn và có tốc độ phát triển bền vững 

Thị trường bất động sản đất nền tăng

Vài năm gần đây, nhiều nhà đầu tư tập trung săn lùng vào dự án đất nền mà giá đất nền tại các vùng ven của Hà Nội đang trong đà tăng trở lại, các dự án biệt thự hoặc nhà liền kề có vị trí tiềm năng sẽ đem lại một nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia quy hoạch, thị trường bất động sản căn hộ chung cư trong những năm gần đây có nhiều điều báo động. Do những năm gần đây, mật độ các dự án chung cư ngày càng mọc lên nhiều ở các địa điểm trung tâm thành phố Hà Nội dẫn tới nhiều nguy hại cho môi trường và người dân như: ô nhiễm không khí, diện tích nhỏ hẹp, giao thông bị ùn tắc, nhiều rác thải, xảy ra nhiều vấn đề tranh cãi giữa khách hàng và chủ đầu tư.

Theo thống kê của các sàn giao dịch Hà Nội thì nhu cầu mua nhà liền kề và đất nền ở thị trường Hà Nội trong năm 2016 tăng 25% so với năm 2015. Điều này chứng tỏ hiện nay các khách hàng có nhiều quan tâm tới phân khúc bất động sản này. Thời gian tới trong năm 2017, phân phúc nhà liền kề, biệt thự và đất nền sẽ phát triển trở lại rất rõ.

Khi sở hữu các dự án nhà đất, người dân sẽ tránh được nhiều tranh chấp, phí sử dụng hơn so với các dự án chung cư, đồng thời còn có diện tích sử dụng lớn hơn và được hưởng thụ bầu không khí xanh mát trong lành hơn.  

Theo các chuyên gia phân tích thì Hà Nội luôn là thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số ngày càng tăng mạnh, tương lai sẽ dẫn tới  việc khan hiếm đất nền, đồng nghĩa với việc gia trị của chúng sẽ ngày càng tăng cao. Và đây chính là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư nhạy bén sẽ tìm mua và đầu tư, chắc chắn sẽ là thị trường đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận.

Trong quý IV năm 2016, phân khúc biệt thự và nhà liền kề khu vực Hà Nội có lượng giao dịch tăng, với 766 giao dịch được thực hiện. Quận Từ Liêm và quận Hà Đông là 2 quận có lượng giao dịch dẫn đầu thị trường Hà Nội.

Giao dịch nhà giá rẻ tăng

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành thì năm 2017 phân khúc nhà giá rẻ sẽ tăng mạnh và dẫn đầu thị trường, năm 2017 sẽ là năm của các sản phầm có giá bán trên thị trường dưới 1 tỷ đồng.  Phân khúc dự án giá rẻ tăng mạnh sẽ giúp giải quyến bài toán cung và cầu, giúp mang lại quyền lợi cho các khách hàng và còn sàng lọc được các chủ đầu tư yếu kém. Có nhiều ý kiến cho rằng cần phải hoàn thiện các cơ sở hạ tầng, các chính sách để đáp ứng các khách hàng có thu nhập thấp mua nhà giá rẻ.

 Xem Thêm: Chung cư eco dream

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *